Trang trí nhà ngày Tết: Rước tài lộc năm mới

Trang trí nhà ngày Tết: Rước tài lộc năm mới

Năm mới sắp gõ cửa nhà bạn. Chắc chắn bạn rất muốn nhà cửa trở nên ấm cúng và lung linh hơn để đón một năm mới an khang thịnh vượng và đầy may mắn. Hãy cùng sân vườn Minh Anh trang trí lại nhà cửa nhé!

Những bí quyết sau sẽ giúp bạn trang trí tiểu cảnh đẹp nhà vừa tiết kiệm lại có thể đón năm mới nhiều tài lộc nhất.

1. Thay áo mới cho căn phòng

trang-tri-tet-001

Vẫn là không gian cũ nhưng việc thay áo mới cho căn nhà bạn đã khiến cho sắc xuân tràn ngập. Bạn có thể sơn lại toàn bộ tường nhà hoặc chọn bức tường ấn tượng để lên màu tạo nên một mảng màu sắc bắt mắt làm điểm nhấn độc đáo.

trang-tri-tet-002

2. Trang trí lại không gian trong nhà

trang-tri-tet-003

Vẽ tranh tường hay treo tranh cũng là một trong những cách đơn giản mà hiệu quả trong việc làm mới căn nhà của bạn. Tết với sắc xuân ngập tràn trong bức tranh cành đào rực rỡ sẽ khiến cho cả gia đình trở nên hào hứng đón xuân hơn.

trang-tri-tet-004

Hoặc bạn có thể chọn tranh treo xuân để mong một năm mới sung túc, thịnh vượng.

Chọn tranh theo chủ đề của năm mới.

trang-tri-tet-006

Bạn có thể bày đồ trang trí để đón lộc năm mới theo phong thủy.

3. Thêm các chậu cây xanh

trang-tri-tet-007

Cây xanh có tác dụng làm mát, điều hòa và nổi bật không gian bạn muốn làm mới. Tết miền bắc chuộng cây đào, cây quất. Tết miền nam rực rỡ với hoa mai vàng.

trang-tri-tet-008

Ngoài ra bạn cũng có thể chọn thêm một số loại cây khác để bàn, giúp cho căn phòng trở nên xanh mát và đầy sức sống hơn.

4. Thay rèm cửa

trang-tri-tet-009

Ngày tết, không gian quan trọng và đáng chú ý nhất chính là phòng khách vì đó là không gian sinh hoạt chung của cả nhà, là nơi đón tiếp khách khứa.

Rèm cửa phòng khách ngày tết không cần quá cầu kỳ về kiểu dáng, thay vào đó chỉ cần là những kiểu rèm xếp ly, rèm vải thông thường nhưng toát lên được sự sang trọng, thanh nhã và đặc biết là ăn nhập vào nội thất trong phòng.

trang-tri-tet-010

Màu sắc rèm cửa ngày tết thường có tông màu ấm, nóng và rực rỡ. Màu sắc cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của mọi thành viên trong nhà.

Theo phununews.vn

Bình luận

bình luận