Thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn

Thiết kế tiểu cảnh nước trong sân vườn

Theo phong cách châu Á, trang trí tiểu cảnh đẹp có nước trong sân vườn có nhiều điểm khác với châu Âu. Người châu Á nói chung rất trọng phong thủy nên luôn tuân theo những quy tắc nhất định.

thiet ke tieu canh nuoc 1

Người châu Á thường trang trí mặt nước với phong cách nước tĩnh thay vì động như châu Âu. Họ cũng cầu kỳ hơn, thể hiện rõ ở việc trang trí theo dạng hòn non bộ . Hòn non bộ mô phỏng lại mô hình tự nhiên với non nước, cây cối, công trình kiến trúc, cảnh sinh hoạt…

thiet ke tieu canh nuoc 2

Phong cách trang trí tiểu cảnh nước, hòn non bộ của người châu Á bị ảnh hưởng nhiều bởi phong thủy. Vì vậy nếu trang trí vườn theo phong cách châu Á, bạn nên tìm hiểu kỹ. Nếu làm theo dạng non bộ, cây thế được sử dụng nhiều. Để tạo ra không gian núi non, thác, suối giống thật, việc chọn lựa cây cối, sinh vật cảnh cũng rất quan trọng.

thiet ke tieu canh nuoc 3

Bạn nên chọn cây nhỏ hoặc vừa phải để trang trí vì nếu cây to sẽ làm cho núi của bạn trông nhỏ hơn. Cá trong suối cũng nên chọn những loại bé để dòng suối có cảm giác rộng hơn. Nếu có trang trí thêm các mô hình bằng sứ như nhà cửa, động vật, người hay đá trang trí vào thì nên chú ý để chúng tỷ lệ với nhau.

thiet ke tieu canh nuoc 4

Với không gian vườn nhỏ, nếu không có điều kiện trang trí hòn non bộ, suối, thác thì bạn vẫn có thể đưa nước vào khu vườn nhỏ bằng những sản phẩm làm sẵn. Có thể là thác nước nhỏ được chế tác sẵn chỉ việc đem về bầy, những vòi nước nhỏ chảy ra từ ống tre hay những bể nước được đục thủ công bằng đá nguyên khối.

 

Xem thêm:  Tiểu cảnh mang dấu ấn xưa quay về

Bình luận

bình luận