Tạo lộc xuân với cây cỏ trong nhà phố

Tạo lộc xuân với cây cỏ trong nhà phố

 

Hiện nay các khu nhà phố liền kề hay nhà phố là những kiến trúc được thiết kế rất nhiều do diện tích đất có hạn của nhiều hộ gia đình. Chính vì thế, không gian thoáng trong nhà gần như không có.

Tuy nhiên, những năm sau này khi kinh tế phát triển, điều kiện sống của con người được cải thiện, những chủ hộ gia đình đứng ra thuê các kiến trúc sư thiết kế cho căn nhà được thông thoáng. Cũng chính vì yều tố về không gian bị hạn chế mà kiến trúc cảnh quan sân vườn, tiểu cảnh ra đời và phát triến để tạo cho không gian trong nhà trở nên sinh động hơn và tạo cảm giác thiên nhiên ngay trong nhà mình. Không chỉ thế, thẩm mỹ về kiến trúc ngày càng cao hơn, những ngôi biệt thự cũng có sân vườn đẹp, rồi những khu nhà vườn sinh thái cũng phát triển mạnh.

tao-loc-xuan-voi-cay-trong-nha-pho-1

Yếu tố thiên nhiên vần luôn thu hút được sự hứng thú và  thoải mái cho không khí trong ngôi nhà… cho đến cả khu vui chơi… tạo cho con người có cảm giác gần gũi với thiên nhiên.

tao-loc-xuan-voi-cay-trong-nha-pho-2

Tùy theo không gian kiến trúc của từng ngôi nhà sẽ có nhiều cách sắp đặt cây xanh phong phú và đa dạng. Tiểu cảnh đẹp không gian lớn có nhiều diện tích, gia chủ thường trồng nhiều loại cây lớn điều hòa không khí, giữ khí lành và tạo điểm nhấn độc đáo cho không gian chính trong nhà.

tao-loc-xuan-voi-cay-trong-nha-pho-3

Tiểu cảnh cầu thang , tiền sảnh, lối đi chung là khu vực thích hợp cho những chậu hoa, cây cảnh nhỏ giữ nét hài hòa, duyên dáng cho ngôi nhà bạn khi diện tích ngôi nhà không cho phép tạo một khoảng vườn xanh trong nhà.

tao-loc-xuan-voi-cay-trong-nha-pho-4

Các loại cây như phong lan, địa lan, bạch mã, thiên thanh Nhật mang lại vẻ đẹp cuốn hút cho không gian sống. Những loại cây này sẽ đem đến cho gia đình bạn một nguồn năng lượng mới mẻ, dồi dào và sự thoải mái về tinh thần.

Bình luận

bình luận