Cách bài trí tiểu cảnh trong nhà hợp phong thủy

Cách bài trí tiểu cảnh trong nhà hợp phong thủy

Xét về mặt phong thuỷ nhà ở, việc đưa tiểu cảnh đẹp vào nhà rất có lợi. Nếu bài trí tiểu cảnh trong nhà đúng với hướng cung mệnh của gia chủ, chúng có thế điều hòa âm dương cho ngôi nhà.

tc trong nha 001

Tiểu cảnh trong phong thuỷ được xem là phật khí hay pháp khí phong thuỷ. Ví dụ như ngôi nhà nằm ở vị trí ngõ cụt, góc chết thì tiểu cảnh ở sân vườn trước nhà là vô cùng quan trọng. Đặc biệt tiểu cảnh đó phải có nước để dòng khí được luân chuyển. Còn đối với ngôi nhà quá chật chội tù túng thì tiểu cảnh có thể nhỏ hơn chứ không nên quá lớn nếu không tính âm sẽ thịnh lên không tốt.

tc trong nha 002

Hiện nay, tiểu cảnh trong nhà không chỉ có cây, nước mà nó còn có các vật dụng khác như đèn điện để giảm đi tính âm của tiểu cảnh.

Trong trường hợp dùng tiểu cảnh nước là những vị trí có thể đặt nước được, nhưng còn những nơi không thể dùng tiểu cảnh nước thì sẽ dùng tiểu cảnh khô. Cũng có nhiều trường hợp sẽ dùng kết hợp nước và núi. Trong những trường hợp này bạn nên tham khảo các chuyên gia phong thuỷ để có thể đặt đúng theo từng gia chủ.

tc trong nha 003

Gầm cầu thang luôn là vị trí được nhiều gia chủ quan tâm bởi không đơn thuần là lối dẫn lên các tầng cao, tiểu cảnh cầu thang còn góp phần tạo nên nét thẩm mỹ nội thất và đóng vai trò quyết định cho sinh khí trong ngôi nhà. Do đó, để tiểu cảnh đẹp hơn, cầu thang phải được thiết kế sao cho rộng rãi, thông thoáng và không bị tù túng. Chỉ cần tận dụng một phần diện tích nhỏ dưới gầm cầu thang, bạn có thể cảm nhận được một không gian thiên nhiên ngay trong ngôi nhà mình.

tc trong nha 004

Giếng trời là nơi đón ánh sáng và gió, vì vậy, giếng trời cũng phải đón được cả khí tốt. Do đó, giếng trời phải hợp phong thủy là điều nên làm. Ngoài việc giếng trời đón được khí tốt thì hình dáng cũng phải hài hòa với ngũ hành tương sinh với ngôi nhà. Việc kết hợp giếng trời và tiểu cảnh trong nhà có tác dụng kích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt.

tc trong nha 005

Minh Anh Stone luôn mong muốn cung cấp đến khách hàng những mẫu thiết kế tiểu cảnh trong nhà phù hợp với sở thích của quý khách, bao gồm tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh cầu thang hay tiểu cảnh giếng trời để tạo nên vẻ đẹp tinh tế cho ngôi nhà của bạn.

Bình luận

bình luận